Câu chuyện về Nước Mắm Quang Long

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM NƯỚC MẮM QUANG LONG

Nói đến nước mắm Phan Thiết là nói đến sự đặc trưng của chất lượng, của thương hiệu bật nhất Việt Nam mà ai cũng biết đến. Thương hiệu này còn được gìn giữ cho đến tận ngày nay vì cái truyền thống vốn có trong từng giọt nước mắm ngon, sạch, nguyên chất. Du dù đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, của sự phát triển, của thời gian, làng nghề nước mắm Phan Thiết vẫn phát triển và tồn tại. Sự phát triển đó luôn được công nhận bởi sự nổi tiếng của nước mắm Phan Thiết, trong đó có nước mắm Quang Long. Sự có mặt của nước mắm Quang Long góp phần tạo nên thương hiệu của nước mắm Phan Thiết, những giọt nước mắm Quang Long đã xuất hiện ngày càng nhiều trong những gian bếp của gia đình Việt. Cảm nhận cũng như trân trọng được sự quý giá của thương hiệu nước mắm cùng với nguồn nguyên liệu dồi giàu sẵn có, năm 2017 Hộ kinh doanh nước mắm Quang Long đã đăng ký giấy phép kinh doanh lần đầu tiên và chính thức bắt đầu hoạt động từ đây. Từ ngày thành lập đến nay nước mắm Quang Long đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống, không sử dụng hóa chất và các chất cấm độc hại, được chế biến trên dây chuyền công nghệ truyền thống giúp giữ được hương vị đậm đà. 

Thành phố Phan Thiết vốn nổi tiếng với việc được thiên nhiên ưu đãi, nhiều cảnh đẹp lại có nguồn hải sản phong phú, nơi đây đặc biệt còn thu hút những du khách tới là bởi có quá nhiều món ăn ngon đến từ nguồn hải sản tươi có sẵn. Cùng với đó một trong những điều mà du khách vẫn không quên nhắc đến Phan Thiết là hương vị nước mắm Phan Thiết. Bạn sẽ thật sự tiếc nếu như chỉ đến Phan Thiết để ngắm cảnh hay nghỉ dưỡng rồi về, bạn sẽ không bao giờ biết được mình đã bỏ lỡ những điều thú vị khi tham quan làng nước mắm Phan Thiết mà đặt biệt là xưởng sản xuất nước mắm Quang Long, một thương hiệu đã được khẳng định, bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Mời bạn hãy thử ghé thăm Cơ sở sản xuất nước mắm Quang Long, làng nghề nước mắm nổi tiếng với Làng Chài Xưa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thông qua việc tham quan bạn sẽ hiểu thêm về nghề làm nước mắm Phan Thiết, biết được nước mắm đã có tuổi đời hơn 300 năm, hình thành và phát triển, đây cũng chính là nghề mà đã giúp ngư dân làng chài nơi này có cuộc sống ấm no đầy đủ hơn. Thừa hưởng thành quả của ông cha để lại, cơ sở nước mắm Quang Long đã tiếp nội và lưu truyền nghề làm nước mắm truyền thống để cung ứng cho khách du lịch, người tiêu dùng sản phẩm truyền thống và chất lượng nhất. Từng giọt nước mắm tinh khết được làm ra là cả một tâm huyết, dây chuyền công nghệ được kiểm soát chặt chẽ mới cho ra được một lô nước mắm chất lượng nhất. Sở dĩ nước mắm Quang Long nổi tiếng với hương vị đặc trưng, mặn mòi vị biển vì từng khâu chế biến đều được đảm bảo đúng chuẩn. Quy trình chọn lọc nguyên liệu cũng là một điều rất gắt gao để có thể quyết định việc nước mắm có ngon và đủ dinh dưỡng, chất lượng hay không. Nguyên liệu được tuyển chọn rất cầu kỳ và kỹ lưỡng, nước mắm Quang Long chủ yếu được làm từ những con cá cơm tươi nguyên. Mặc dù có nhiều loại cá cơm như cá cơm đỏ, cơm than, sọc tiêu, sọc phấn, phấn chì, cơm lép… nhưng Cơ sở nước mắm Quang Long chỉ chọn cá cơm than và sọc tiêu để làm nước mắm vì hai loại cá này cho ra chất lượng nước mắm thơm ngon và tròn vị hơn cả. 

Mời bạn đến Phan Thiết để được tận hửng những ngày nghỉ mát bên gia đình người thân, được thưởng thức những món ăn đặc sản của xứ biển và đặc biệt mời bạn đến tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Quang Long để được tận mắt ngắm nhìn những sân mắm trải dài miên man, được lắng nghe về quy trình làm nên thứ hương vị đặc trưng, ngon tuyệt của nước mắm Quang Long được thừa hưởng từ làng nghề nước mắm đã có mấy trăm năm qua. Và một điều quan trọng nữa, nếu đến đây, các bạn đừng quên mang theo “Mắm lú lâu năm” của cơ sở Quang Long, món quà quý của vùng biển Phan Thiết về với quê hương của mình để trao tặng người tân, bạn bè thì còn gì ý nghĩa bằng. 


Không có sản phẩm trong danh mục này.